Tẩy da chết

Những câu hỏi thường gặp về "Tẩy da chết"
Hình ảnh: TẨY DA CHẾT - một số câu hỏi thường gặp. Q: Tôi nên mong đợi điều gì trước, trong và sau khi điều trị tẩy da chết chuyên nghiệp?A: Phương pháp điều trị tẩy da chết chuyên nghiệp là một cách tuyệt vời để tái tạo bề mặt, làm mịn, và sáng da. Nó có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và những vết da không đều, đồng thời cải thiện độ đàn hồi của da.Trước: Đều trị tẩy da chết chuyên nghiệp sẽ bắt đầu với một quá trình kép làm sạch chuyên nghiệp để loại bỏ tất cả dấu vết của dầu, make-up và bụi bẩn.Trong quá trình: Dựa trên kết quả của việc phân tích về điều kiện da của bạn, chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp tại CHARM SPA sẽ chọn phương pháp tẩy da chết bằng hóa học hay vật lý, hoặc áp dụng cả hai, để mang đến kết quả mong muốn. Nếu bạn gặp bất kỳ khó chịu (đốt, đau nhức) trong quá trình điều trị, thông báo đến chuyên viên trị liệu da của bạn ngay lập tức. Tẩy da chết chuyên nghiệp sử dụng các sản phẩm có hoạt tính mạnh hơn thông thường, do đó, quá trình thường được dự kiến sẽ gây ra ngứa ran.Sau: tẩy tế bào chết, đặc biệt là khi sử dụng với hydroxy axit, có thể tăng độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời ít nhất là 13% hay lên đến 50%. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng SPF sau khi bất kỳ điều trị nào với Hydroxy Acid – đây cũng là lời khuyên tốt cho chế độ chăm sóc tại gia của bạn.Q: Sự khác biệt giữa các tẩy da chết cơ học và hóa học là gì?A: Cả hai cách đều làm việc để loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt cho một bề mặt sáng hơn, mượt mà hơn.Tẩy da chết cơ học áp dụng phương pháp ma sát cùng với các loại ngũ cốc hoặc các hạt để loại bỏ các tế bào da chết. Điều này có thể đạt được thông qua việc dùng bàn chải hoặc các thành phần mài mòn như lõi ngô hoặc bột yến mạch. Tùy thuộc vào số lượng ma sát hoặc massage trên da và tính chất của vật liệu mài, kết quả có thể khác nhau. Song, công cụ tẩy tế bào chết làm từ vỏ trái cây  hoặc vỏ hạt nhuyễn thực sự làm xước và gây kích ứng da.Hóa chất tẩy da chết làm mịn da bằng cách hòa tan  "chất keo" gắn các tế bào da vào bề mặt của da. Hóa chất cũng có thể tẩy da chết bằng cách tiêu hóa các tế bào. Các axit Hydroxy như Acid Lactic và Salicylic, Retinol, và các enzym là một vài ví dụ của hóa chất tẩy da chết.Q: Khi nào bạn không nên tẩy da chết?A: Trong khi tẩy da chết được khuyến khích cho hầu hết các tình trang da, có lúc bạn không nên tẩy tế bào chết.Da đã bị cháy nắng hoặc sáp không nên đi tẩy. Không bao giờ tẩy tế bào chết trên vết thương hở hoặc vết cắt.Nếu bạn có một tình trạng da nhạy cảm, tẩy da chết có thể làm yếu đi hàng rào bảo vệ tự nhiên của làn da của bạn. Điều quan trọng là bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa nếu tẩy da chết là một phần của điều trị chuyên nghiệp của bạn và chế độ chăm sóc tại nhà.

Một số câu hỏi thường gặp
 
Q: Tôi nên mong đợi điều gì trước, trong và sau khi điều trị tẩy da chết chuyên nghiệp?
 
A: Phương pháp điều trị tẩy da chết chuyên nghiệp là một cách tuyệt vời để tái tạo bề mặt, làm mịn, và sáng da. Nó có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và những vết da không đều, đồng thời cải thiện độ đàn hồi của da.
 
Trước: Đều trị tẩy da chết chuyên nghiệp sẽ bắt đầu với một quá trình kép làm sạch chuyên nghiệp để loại bỏ tất cả dấu vết của dầu, make-up và bụi bẩn.
 
Trong quá trình: Dựa trên kết quả của việc phân tích về điều kiện da của bạn, chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp tại CHARM SPA sẽ chọn phương pháp tẩy da chết bằng hóa học hay vật lý, hoặc áp dụng cả hai, để mang đến kết quả mong muốn. Nếu bạn gặp bất kỳ khó chịu (đốt, đau nhức) trong quá trình điều trị, thông báo đến chuyên viên trị liệu da của bạn ngay lập tức. Tẩy da chết chuyên nghiệp sử dụng các sản phẩm có hoạt tính mạnh hơn thông thường, do đó, quá trình thường được dự kiến sẽ gây ra ngứa ran.
 
Sau: tẩy tế bào chết, đặc biệt là khi sử dụng với hydroxy axit, có thể tăng độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời ít nhất là 13% hay lên đến 50%. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng SPF sau khi bất kỳ điều trị nào với Hydroxy Acid – đây cũng là lời khuyên tốt cho chế độ chăm sóc tại gia của bạn.
 
 
Q: Sự khác biệt giữa các tẩy da chết cơ học và hóa học là gì?
 
A: Cả hai cách đều làm việc để loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt cho một bề mặt sáng hơn, mượt mà hơn.
 
Tẩy da chết cơ học áp dụng phương pháp ma sát cùng với các loại ngũ cốc hoặc các hạt để loại bỏ các tế bào da chết. Điều này có thể đạt được thông qua việc dùng bàn chải hoặc các thành phần mài mòn như lõi ngô hoặc bột yến mạch. Tùy thuộc vào số lượng ma sát hoặc massage trên da và tính chất của vật liệu mài, kết quả có thể khác nhau. Song, công cụ tẩy tế bào chết làm từ vỏ trái cây hoặc vỏ hạt nhuyễn thực sự làm xước và gây kích ứng da.
 
Hóa chất tẩy da chết làm mịn da bằng cách hòa tan "chất keo" gắn các tế bào da vào bề mặt của da. Hóa chất cũng có thể tẩy da chết bằng cách tiêu hóa các tế bào. Các axit Hydroxy như Acid Lactic và Salicylic, Retinol, và các enzym là một vài ví dụ của hóa chất tẩy da chết.
 
Q: Khi nào bạn không nên tẩy da chết?
 
A: Trong khi tẩy da chết được khuyến khích cho hầu hết các tình trang da, có lúc bạn không nên tẩy tế bào chết.
 
Da đã bị cháy nắng hoặc sáp không nên đi tẩy. Không bao giờ tẩy tế bào chết trên vết thương hở hoặc vết cắt.
 
Nếu bạn có một tình trạng da nhạy cảm, tẩy da chết có thể làm yếu đi hàng rào bảo vệ tự nhiên của làn da của bạn. Điều quan trọng là bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa nếu tẩy da chết là một phần của điều trị chuyên nghiệp của bạn và chế độ chăm sóc tại nhà.

Tin tức khác