Điều gì sẽ xảy ra khi da bạn bị cháy nắng?

Cái nắng gay gắt của những ngày hè oi đã khiến da bạn bị ửng đỏ, sậm màu và làm mất đi vẻ mịn màng trước đây do làn da bị thiếu mất độ ẩm trầm trọng. Để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này và lấy lại vẻ mịn màng tươi trẻ vốn có của làn da hãy cùng mình điểm qua một số mẹo phục hồi làn da ngay sau đây nhé.
vô danh
Minh họa bằng Ammiel Mendoza
 
Vậy điều gì đã xảy ra với da của bạn khi bị cháy nắng?
 
Với Memorial Day phía sau chúng tôi và điểm tham quan của chúng tôi đặt vào những ngày hè dành ngoài trời, nó bắt buộc bạn biết những gì đang xảy ra với làn da của bạn khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tôi đã nói thời gian và thời gian một lần nữa - mỗi nên mang kem chống nắng với SPF tối thiểu là 30 , và hạn chế tiếp xúc càng nhiều càng tốt. Nhưng, bạn có biết những gì thực sự xảy ra với làn da của bạn khi bạn nhận được một tan? Hoặc, những gì diễn ra khi bạn đã duy trì một bị cháy nắng? Đọc trên cho lời khuyên của tôi để đánh bãi biển mùa hè này.
 
Điều gì xảy ra khi bạn có một Tân? Không có vấn đề gì bạn nói với chính mình, có thực sự là không có cách nào an toàn hay sức khỏe để tan. Trong vòng vài giây của một làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp, nó phản ứng bằng cách sản xuất melanin (còn được gọi là một làn da rám nắng). Bạn có thể nghĩ rằng một tan giúp cung cấp một, ánh sáng thanh niên khỏe mạnh, nhưng theo thời gian nó gây ra điều ngược lại: hình ảnh lão hóa, những thay đổi trong cấu trúc của da, nếp nhăn, đốm đồi mồi, jowls chảy xệ, hoặc - tồi tệ nhất của tất cả - ung thư da. Đừng đùa mình: Không có những điều như một cơ sở hoặc ánh sáng tan; đó là tất cả thiệt hại và đó là tất cả nhanh chóng theo dõi quá trình lão hóa của làn da của bạn. Nếu bạn phải có được ánh sáng đó, tiếp cận với bronzer cơ thể hoặc tự thợ thuộc da. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn bây giờ, không có lý do!
 
vô danh-1
Minh họa bằng Ammiel Mendoza
 
Vì vậy, Quá trình là gì?
 
Sau khi bị cháy nắng ban đầu và đỏ (mà chúng tôi sẽ nói về trong một phút), da phản ứng bằng cách sản xuất melanin, cho sự xuất hiện của một tan. Đây là một chức năng bảo vệ để giúp ngăn chặn tia UV gây hại cho DNA của các tế bào của bạn. Nghĩ như thế nào vật liệu tối hấp thụ ánh sáng tia cực tím so với màu sắc ánh sáng phản ánh, và bây giờ tưởng tượng làn da của bạn làm ô dù sắc tố nhỏ mà ngồi trong nhân tế bào và đó là một tan. Nghe có vẻ dễ thương, nhưng quá trình này làm tăng đáng kể quá trình lão hóa. Ánh nắng mặt trời cũng cảnh báo cơ thể để tạo ra các tế bào nhiều hơn, có thể gây tăng hoạt động đột phá; nang có thể được cắm và sản xuất dầu sẽ tăng trong một nỗ lực để nuôi dưỡng một bề mặt bị mất nước. Nhưng, tôi lạc đề. Bạn có biết có hai cơ chế khác nhau tham gia vào một làn da rám nắng? 
 
Như Dermalogica trong nhà sư chăm sóc da (oh, và Giám đốc của họ về giáo dục toàn cầu), Annet vua là một kho vô giá của vẻ đẹp bí. May mắn thay, cô ấy cho chúng tôi chọn bộ não của mình trên tất cả mọi thứ từ tăng sắc tố để bổ sung tốt nhất cho gương mặt của bạn. Chuẩn bị để theo học.

vô danh-2
Minh họa bằng Ammiel Mendoza
 
Các "mỹ phẩm" (tức) Tân
 
Bức xạ UVA gây ra stress oxy hóa, do đó oxy hóa melanin hiện tại và dẫn đến tối nhanh chóng của UVA sắc tố. cũng có thể gây ra melanin để được phân phối lại (phát hành từ melanocytes, nơi nó đã được lưu trữ), nhưng, tổng số lượng của nó trên da là không thay đổi. Vì vậy, bạn sẽ có được nhanh chóng, tối da có thể nhìn thấy đó chỉ là mỹ phẩm, kéo dài một vài giờ hoặc vài ngày (tùy thuộc vào màu da của bạn). Và, vì nó không dẫn tăng sản xuất melanin, có ít gia tăng bảo vệ chống lại tia cực tím, hoặc chống lại bị cháy nắng.

vô danh-3
Minh họa bằng Ammiel Mendoza

Các "sâu hơn" (Chậm) Tân
 
Trong quá trình thứ hai, gây ra chủ yếu bởi các tia UVB, có sự gia tăng trong melanogenesis, đó là phản ứng của cơ thể để trực tiếp hình ảnh thiệt hại từ bức xạ tia cực tím. Điều này dẫn đến chậm trễ thuộc da, và lần đầu tiên sẽ được nhìn thấy khoảng 72 giờ sau khi tiếp xúc. Tan mà được tạo ra bởi tất cả các hoạt động này kéo dài lâu hơn so với một trong đó là gây ra bởi quá trình oxy hóa của melanin hiện có, và cũng là thực sự bảo vệ chống lại tia UV gây hại da và cháy nắng, chứ không phải chỉ đơn giản là thẩm mỹ. Tuy nhiên, để thực sự gây melanogenesis thuộc da bằng cách tiếp xúc với tia cực tím, một số DNA trực tiếp hình ảnh thiệt hại phải được sản xuất đầu tiên, và điều này đòi hỏi phải tiếp xúc với tia cực tím (như hiện nay trong ánh sáng mặt trời tự nhiên, hoặc sunbeds sản xuất UVB).

Vì vậy, bạn đã tích luỹ một số lão hóa nghiêm trọng và thiệt hại ở đây, mọi người! Để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại này, hãy tìm kem chống nắng tinh vi được đóng gói với chống viêm, chống oxy hóa, tên lửa đẩy thông minh UV mà phát hành vitamin khi ánh sáng mặt trời được phát hiện, và tuổi chiến đấu peptide. cháy nắng Một bị cháy nắng là phản ứng của da cực cực tím (UV) tiếp xúc và chỉ ra thiệt hại nghiêm trọng. Trong ít nhất là 10 phút tiếp xúc với tia cực tím cường độ cao, da đặt vào chuyển động một hệ thống phòng thủ chống lại kẻ thù này. Mặt, cổ, và thân cây là hai đến bốn lần nhạy cảm hơn các chi.
 
 
vô danh-4
Minh họa bằng Ammiel Mendoza
 
Phương tiện đi màu đỏ

Các dấu hiệu đầu tiên của thiệt hại là đỏ, và là một dấu hiệu cho tia UV gây hại nghiêm trọng . Một bị cháy nắng đỏ đạt đến tối đa tám đến 12 giờ sau khi tiếp xúc, và phản ứng viêm của cơ thể trong các tình huống đòi hỏi phải sửa chữa; nó cũng là một kết quả của cách làm giãn nở mạch máu.
 
vô danh-5
Minh họa bằng Ammiel Mendoza


Màu nâu có nghĩa là thiệt hại

Da sau đó sẽ bắt đầu mất độ ẩm và độ ẩm, mà sẽ được rõ ràng với một cảm giác đau thắt. Dần dần, các tế bào da sẽ bắt đầu dày lên và sản xuất sắc tố melanin (thuộc) trong một nỗ lực để ngăn chặn các tia UV xâm nhập thông qua các lớp sâu hơn và làm hư hại DNA của các tế bào. Khi da tiếp xúc với nồng độ cao của ánh sáng mặt trời, điều này có thể dẫn đến kháng hoặc tăng sắc tố xuất hiện như ánh sáng không đều hay mảng tối. Cơ thể là tuyệt vời với việc đối phó với số tiền tối thiểu thiệt hại, nhưng nếu tiếp xúc lớn hơn khả năng của cơ thể để sửa chữa và lau lên, hậu quả nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến. Nếu DNA bị hư hỏng và sửa chữa các cơ chế của nó là ức chế, ung thư da có thể xảy ra.
 
Tẩy tế bào chết da = di động tự sát
 
Sau khi bị cháy nắng Tẩy tế bào chết là cách cơ thể của bạn loại bỏ các tế bào bị hư hỏng mà có nguy cơ "mất kiểm soát" và trở thành ung thư. Do nguy hiểm này, tất cả các tế bào bị hư hỏng được hướng dẫn để tự tử bằng cách cơ chế sửa chữa trong các tế bào. Này tự sát tập thể của các tế bào kết quả trong toàn bộ lớp da bị hư hỏng lột, để được thay thế bằng các tế bào khác bên dưới những lớp.

vô danh-7
Minh họa bằng Ammiel Mendoza
 
Bạn nên làm gì?
 
Trước hết, bạn nên chăm sóc của các nguyên nhân gây ra vấn đề của bạn: Hãy ra khỏi ánh nắng mặt trời ngay lập tức. Uống nhiều nước, như bạn có thể bị mất nước. Nếu da phồng rộp nặng, tìm sự giúp đỡ từ một chuyên viên y tế. Nếu không, điều quan trọng là để đi xuống các viêm nhiễm và cố gắng để giảm thiệt hại cho các lớp sâu hơn của da. Tắm mát (không có sản phẩm bổ sung) và sau đó khô da blot. Tránh, kem béo dầu mỡ ngăn ngừa da từ làm mát và có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn. Thay vào đó, áp dụng rộng rãi một gel nhẹ nhàng sau khi mặt trời hoặc dưỡng đến các khu vực màu đỏ và sau đó ở lại ánh nắng mặt trời và hơi nóng.

Tìm kiếm các thành phần như đinh hương, cam thảo, hoa oải hương, dưa chuột và yucca để giảm kích ứng, đau và đỏ. Cũng tìm kiếm một thành phần không thể tin được gọi là tổng quán sủi Nhật Bản, tăng tốc độ sửa chữa các tổn thương DNA UV gây ra . Cặp vợ chồng này với các thành phần như tảo và acid hyaluronic tái hydrate da và bạn sẽ được tốt trên con đường của bạn để bình tĩnh hơn da, ít nhạy cảm. Tránh xa ánh nắng mặt trời! Da vẫn đang cố gắng để chữa lành và do đó phải được lưu giữ trong ánh sáng mặt trời trực tiếp - ngay cả với SPF - trong một vài ngày tốt. Hãy nhớ, da là một kỷ lục thủ môn tuyệt vời và ngay cả với một sản phẩm tuyệt vời sau mặt trời, thiệt hại không thể khắc phục có thể xảy ra trong các hình thức của lão hóa sớm hoặc ung thư da mà chỉ có thể tiết lộ chính nó sau đó.
 
 


Tin tức khác